VIVI

Cách vệ sinh bếp từ và bếp hồng ngoại

Vệ sinh bếp từ hoặc bếp hồng ngoại trong một thời gian nấu ăn là một điều hết sức cần thiết, vì khi nấu ăn xong sẽ có một số vết thức ăn, dầu mỡ bám trên bếp. Sau đây Hoàng Duy Phát sẽ hướng dẫn các bạn cách vệ sinh bếp từ và bếp hồng ngoại

Lau sạch bếp sau khi nấu xong

Sau khi nấu xong thức ăn để lâu sẽ khô lại, dính chặt vào bếp nên khó rửa ra. Nhất là đối với những món kho, món chiên nhiều dầu mở, món sốt, vết bẩn để lâu trên mặt kính sẽ dính cứng lại, khi muốn vệ sinh bạn phải dùng lực mạnh hơn sẽ dễ làm hư hỏng đến lớp kính. Nên sau khi nấu xong, lúc thức ăn bám trên mặt bếp còn chưa bị khô lại, chỉ cần lấy vải thấm nước lau rửa, chùi nhẹ lên mặt bếp sẽ sạch bong mà không lo bị xước. Nên chú ý, khi nấu xong mặt bếp điện ( bếp hồng ngoại ) sẽ còn nóng ( đối với 1 số bếp cao cấp sẽ có báo hiệu ) , Còn với bếp từ, do không nóng bề mặt khi nấu nên việc vệ sinh bếp sẽ dễ dàng hơn.

Cạo sạch vết bẩn khô dính chặt ( đường cháy, keo… )

Một số vết bẩn dính chặt vào kính như mảnh vụn giấy bạc, dầu mở văng, vết đường cháy.Chúng ta dùng dao để cạo, nên dùng loại dao chuyên dụng, lưỡi không quá sắc như dao lam, dùng để cạo các lớp bẩn trên mặt kính mà không để lại vết xước. Chú ý lúc cao phải đặt dao ngang toàn bộ bề mặt tiếp xúc, tay cầm dao nghiêng 30-40 độ so với bếp để tránh làm trầy xước bề mặt bếp.

Lời khuyên: dạo cao phụ hợp nhất cho bếp từ & hồng ngoại hiện này là dao Essen các bạn có thể tham khảo mua loại dao này trên mạng.

Dùng chất tẩy rửa thích hợp

Sau khi cạo sạch vết bẩn, tiếp theo là vệ sinh mặt bếp bằng khăn sạch và chất tẩy rửa thích hợp rồi rửa lại bằng nước sạch và lâu khô bằng khăn mền. Không sử dụng bọt biển hoạt vải cứng để vệ sinh dưới bất kỳ trường hợp nào, cũng tránh sử dụng chất tẩy rửa hóa học mạnh như thuốc xịt lò nướng và thuốc tẩy.
Lời khuyên: chất tẩy rửa phù hợp nhất cho bếp từ & hồng ngoại hiện nay là “Dung dịch vệ sinh Cera Clen các bạn có thể tham khảo mua sản phẩm này trên mạng.

Những cách trên là cách vệ sinh bếp từ và bếp hồng ngoại cơ bản nhất mà bạn nên biết khi sử dụng bếp từ hoặc bếp hồng ngoại. Chúc các bạn thành công.

Tin tức nổi bật

baner sale 50% off 370x600