VIVI

Bếp từ báo lỗi E0 | Nguyên nhân và cách khắc phục nhanh chóng

Bếp từ báo lỗi E0 | Nguyên nhân và cách khắc phục nhanh chóng

Bếp từ là một thiết bị gia dụng không thể thiếu trong căn bếp hiện đại, mang lại sự tiện lợi và an toàn cho người sử dụng. Tuy nhiên, trong quá trình sử dụng, đôi lúc bếp từ báo lỗi E0 gây khó khăn cho người dùng, làm gián đoạn việc nấu nướng. Hiểu được vấn đề này, trong bài viết sau đây, Đại lý phân phối thiết bị bếp Hafele – Hoàng Duy Phát Home sẽ tổng hợp và chia sẻ những nguyên nhân và cách khắc phục bếp từ bị lỗi E0 hiệu quả, nhanh chóng.

Các cảnh báo khi bếp từ lỗi E0

Bếp từ báo lỗi E0 khiến việc nấu nướng bị gián đoạn, gây ra nhiều bất tiện cho người dùng. Lúc này, việc quan trọng là tìm ra được nguyên nhân khiến bếp từ bị lỗi và khắc phục nhanh chóng. Một số biểu hiện cho thấy bếp từ lỗi E0 chính là xuất hiện chữ E0 màu đỏ trên màn hìnhbếp đột nhiên ngừng hoạt động. Tuy nhiên, không phải dòng bếp từ nào cũng có biểu hiện này. Một số dòng khác sẽ báo lỗi E0 của bếp từ bằng cách phát ra tiếng kêu báo động.

Nguyên nhân và cách khắc phục khi bếp điện từ báo lỗi E0

Bếp từ báo lỗi E0 có thể đến từ nhiều nguyên nhân khác nhau, và cách giải quyết cũng sẽ dựa trên từng lý do cụ thể. Dưới đây là một số nguyên nhân bếp điện từ lỗi E0 phổ biến:

Không có dụng cụ nấu ăn đặt trên bếp

Nguyên nhân phổ biến khiến bếp điện từ báo lỗi E0 là do không có dụng cụ nấu ăn đặt trên bếp khi bếp đang bật. Vì thế bếp điện từ sẽ hiện chữ E0 hoặc phát ra tiếng kêu để cảnh báo.

Để sửa bếp từ lỗi E0 hiệu quả, người dùng chỉ cần đặt ngay dụng cụ nấu ăn như nồi, chảo,… lên bếp từ là được, sau đó có thể tiếp tục công đoạn nấu nướng. Tuy nhiên, để hạn chế bếp từ báo lỗi, người dùng hãy nhớ đặt sẵn dụng cụ nấu ăn lên bếp từ trước khi bật bếp.

Không đặt dụng cụ nấu lên bếp từ nên bị lỗi E0

Không đặt dụng cụ nấu ăn trên bếp từ gây ra lỗi E0

Đường kính dụng cụ nấu ăn nhỏ hơn 10cm

Mọi người thường quan tâm chọn mua nồi có chất liệu nhiễm từ để phù hợp với bếp mà quên mất kích thước của nồi cũng khá quan trọng. Việc sử dụng những dụng cụ nấu ăn có đường kính không tương thích với bếp từ, cụ thể là nhỏ hơn 10cm chắc chắn sẽ khiến bếp từ báo lỗi E0.

Trong trường hợp này, người dùng hãy cho thức ăn qua một chiếc nồi mới có kích thước lớn hơn 10cm và bật lại bếp để tiếp tục chế biến thức ăn. Tuy nhiên, cũng không nên dùng những chiếc nồi quá lớn. Chỉ sử dụng nồi có kích thước tối đa 24cm.

Vật liệu dụng cụ nấu không phù hợp

Bếp điện từ có kén nồi không? Câu trả lời là có. Một trong những nguyên nhân khiến bếp từ báo lỗi E0 có thể đến từ chất liệu dụng cụ nấu ăn không phù hợp. Bếp từ thường dùng với những chất liệu nồi có nhiễm từ và không tương thích với nồi thủy tinh, đất hoặc sứ.

Chất liệu nồi không phù gợp khiến bếp từ báo lỗi E0

Không nên dùng nồi thủy tinh, nồi đất để tránh bếp từ báo lỗi E0

Để sửa bếp từ lỗi E0 này, người dùng hãy sử dụng đúng loại nồi phù hợp với bếp từ, hoặc dùng một chiếc nam châm để thử. Ngoài ra, người dùng cũng có thể lật xem phần tem dán ghi chú hoặc ký hiệu ở dưới đáy nồi để biết chất liệu có phù hợp với bếp từ hay không. Từ đó giảm thiểu rủi ro lỗi E0 xuất hiện.

Đặt nồi sai vị trí

Đặt nồi sai vị trí cũng là một trong những nguyên nhân phổ biến gây nên lỗi E0 ở bếp từ. Thông thường, trên bếp từ sẽ có các vòng tròn để báo hiệu với người sử dụng vị trí đặt nồi. Nếu người dùng đặt nồi lệch khỏi vòng tròn sẽ khiến bếp từ bị lỗi E0.

Đặt dụng cụ nấu ăn sai vị trí

Đặt nồi trong vùng nấu để tránh lỗi E0

Cách khắc phục lỗi E0 khi đặt nồi sai vị trí khá đơn giản. Người dùng chỉ cần điều chỉnh lại chiếc nồi vào trung tâm vòng tròn của bếp từ là đã có thể tiếp tục sử dụng.

Dụng cụ nấu bếp quá cũ

Thói quen sử dụng những chiếc nồi quá cũ của một số người dùng cũng góp phần làm cho bếp từ bị lỗi. Khi dùng nồi quá cũ sẽ không thể tránh khỏi việc nồi bị biến dạng, móp méo, đáy nồi mòn,… Nếu vẫn tiếp tục nấu nướng bằng chiếc nồi này sẽ khiến bếp từ thường xuyên mắc lỗi E0.

Để bếp từ hoạt động ổn định nhất có thể, người dùng hãy sử dụng những chiếc nồi nguyên vẹn hơn hoặc mua hẳn một bộ xoong nồi mới để giúp bảo đảm tuổi thọ của bếp từ. Đồng thời không gặp trở ngại trong quá trình nấu ăn.

Bếp điện từ bị hỏng

Nguyên nhân cuối cùng gây nên lỗi E0 là do linh kiện hoặc con trỏ bên trong bảng mạch của bếp từ đã bị hỏng. Vì thế, khi khởi động bếp điện từ, người dùng sẽ thấy ngay báo lỗi E0 và không thể dùng bếp được.

Ở trường hợp này, cách khắc phục lý tưởng nhất là liên hệ nhờ sự trợ giúp từ trung tâm bảo hành. Các kỹ thuật viên của trung tâm sẽ nhanh chóng nắm bắt vấn đề và đến sửa lỗi bếp từ một cách nhanh chóng.

Dụng cụ nấu ăn quá cũ khiến bếp điện từ bị lỗi E0

Dụng cụ nấu ăn quá cũ sẽ khiến bếp từ bị lỗi E0C

Các lỗi thường gặp khác khi sử dụng bếp điện từ:

Một số lưu ý khi sử dụng bếp từ để báo lỗi E0

Trong quá trình sử dụng bếp từ chắc chắn nhiều người sẽ gặp phải một số vấn đề phát sinh từ bếp. Tuy nhiên, để hạn chế tối đa lỗi E0 của bếp từ, hãy lưu ý những điểm sau:

  • Chuẩn bị nồi nấu phù hợp và nguyên liệu nấu ăn từ trước, sau đó mới bật bếp từ. Ngoài ra, cần đảm bảo nồi đã có sẵn thức ăn bên trong trước khi đặt lên bếp từ để đảm bảo lỗi E0 không xuất hiện.
  • Bếp từ thường sẽ làm nóng rất nhanh do có hiệu suất khá lớn. Vì thế, hãy dùng ổ cắm điện riêng cho bếp từ. Hạn chế cắm chung với nồi cơm điện, nồi chiên không dầu,…
  • Nên dùng các đồ bảo vệ bếp từ để tránh trầy xước hay dầu mỡ trong quá trình nấu ăn.
  • Nếu đã thực hiện hết các biện pháp nhưng bếp từ vẫn báo lỗi, hãy liên hệ ngay đến trung tâm bảo hành gần nhất.
Liên hệ kỹ thuật viên để được hỗ trợ sửa chữa

Liên hệ trung tâm bảo hành nếu vẫn chưa khắc phục được bếp từ bị lỗi E0

Ngoài ra, người dùng cũng nên chọn mua bếp từ chất lượng, chính hãng ở những thương hiệu uy tín để hạn chế bếp từ bị lỗi. Một trong những hãng nổi tiếng phải kể đến đó chính hãng bếp điện từ Hafele.

>> Tham khảo một số mẫu bếp từ Hafele HOT nhất hiện nay

536-61-736 Bếp từ Hafele 2 vùng nấu HC-I3732A 536.61.736
14.6950.000 ₫9.568.000 ₫
Tiết kiệm: -36%
xem-chi-tiet
536-61-645 Bếp từ Hafele 2 vùng nấu HC-I772D 536.61.645
23.089.000 ₫14.770.000 ₫
Tiết kiệm: -36%
xem-chi-tiet
536-61-787 Bếp từ Hafele 2 vùng nấu HC-I752B 536.61.787
24.664.000 ₫15.780.000 ₫
Tiết kiệm: -36%
xem-chi-tiet
536-01-905 Bếp từ Hafele 3 vùng nấu HC-I773D 536.01.905
28.003.000 ₫18.200.000 ₫
Tiết kiệm: -35%
xem-chi-tiet

Nếu quý khách vẫn chưa biết nên mua các bếp từ chất lượng ở đâu thì có thể cân nhắc đến đại lý chuyên cung cấp các thiết bị bếp chính hãng Hoàng Duy Phát Home. Với 15 năm uy tín trên thị trường, chúng tôi cam kết sẽ giúp khách hàng có được trải nghiệm sử dụng dịch vụ tốt nhất. Quý khách có thể hoàn toàn yên tâm mua hàng tại Hoàng Duy Phát Home vì các mặt hàng luôn đảm bảo chất lượng với mức giá tốt trên thị trường. Đồng thời, các chế độ bảo hành rõ ràng, các chính sách ưu đãi liên tục nhằm bảo vệ quyền lợi của khách hàng tại đây sẽ không khiến quý khách phải thất vọng.

Bài viết trên đã cung cấp đầy đủ các nguyên nhân và cách khắc phục khi bếp từ báo lỗi E0. Nếu quý khách có bất cứ thắc mắc nào hoặc có nhu cầu mua bếp từ, hãy liên hệ với chúng tôi ngay hôm nay để được tư vấn và hỗ trợ tốt nhất!

HOÀNG DUY PHÁT HOME – ĐẠI LÝ HAFELE VIỆT NAM

Tin tức nổi bật

baner sale 50% off 370x600