Bếp hồng ngoại có nướng được không? Lưu ý khi dùng

bep-hong-ngoai-co-nuong-duoc-khong

Bếp hồng ngoại là một thiết bị hiện đại được nhiều gia đình lựa chọn. Ngoài chế biến các món ăn thông thường, cũng có không ít người thắc mắc “bếp hồng ngoại có nướng được không” với mong muốn có thể tận dụng tối đa những lợi ích mà thiết bị mang lại. Trong bài viết sau đây, Cửa hàng phân phối thiết bị nhà bếp Hafele chính hãngHoàng Huy Phát Home sẽ giải đáp câu hỏi này cũng như chia sẻ một số thông tin liên quan đến các tiện ích của bếp hồng ngoại.

Bếp hồng ngoại là gì?

bep-hong-ngoai-la-gi

Bếp hồng ngoại hoạt động theo nguyên lý bức xạ nhiệt của tia hồng ngoại

Để trả lời cho câu hỏi “Bếp hồng ngoại có nướng được không?”, trước tiên người dùng cần phải hiểu rõ bếp hồng ngoại là gì. Khác với các loại bếp gas thông thường, bếp hồng ngoại không dùng lửa để nấu ăn mà hoạt động theo nguyên lý bức xạ nhiệt của tia hồng ngoại để tạo ra nhiệt và làm chín thực phẩm. Điều này sẽ giúp tiết kiệm năng lượng và giảm thiểu tối đa các nguy cơ cháy nổ khi nấu nướng.

So với các bếp từ kén nồi, bếp hồng ngoại có thiết kế đơn giản, nhỏ gọn tương tự nhưng lại có thể dùng với tất cả các loại nồi, chảo làm từ nhiều chất liệu khác nhau, phục vụ cho các nhu cầu nấu nướng đa dạng món ăn.

>>Xem thêm: Bếp hồng ngoại là gì Cấu tạo, đặc điểm, nguyên lý hoạt động

Bếp hồng ngoại có nướng được không?

Có thể nói, không chỉ những người đang chuẩn bị mua bếp hồng ngoại mà cả những người đang sử dụng bếp hồng ngoại cũng thắc mắc liệu bếp hồng ngoại có nướng được không? Như đã nói, bếp hồng ngoại hoạt động dựa trên nguyên lý bức xạ của tia hồng ngoại. Khi có dòng điện đi qua, đốt nóng các cuộn dây điện trở bên trong bếp sẽ tạo ra nhiệt và truyền lượng nhiệt đó lên mặt bếp để nấu chín thức ăn. Hiện nay, các loại bếp hồng ngoại được trang bị mặt kính cường lực có khả năng chống va đập và chịu nhiệt cực kỳ tốt lên đến 1000 độ C, giúp tập trung tối đa lượng nhiệt cho quá trình đun nấu, tăng tốc độ nấu lên gấp nhiều lần so với các loại bếp gas thông thường.

bep-hong-ngoai-co-nuong-duoc-khong

Nướng thực phẩm trên bếp hồng ngoại có được không?

Vậy nướng trên bếp hồng ngoại có được không? Câu trả lời là có, ngoài việc chế biến các món ăn bằng phương pháp chiên, xào, hầm,… người dùng hoàn toàn có thể dùng bếp hồng ngoại như một bếp nướng. Đặc biệt, trên thị trường hiện nay cũng có rất nhiều dòng bếp hồng ngoại được tích hợp thêm chức năng nướng chuyên dụng, cho phép bạn điều chỉnh nhiệt độ tùy ý phù hợp cho mỗi món ăn.

Bên cạnh đó, bếp hồng ngoại còn là một thiết bị nấu hoàn toàn thân thiện với môi trường, không sinh ra các khí độc trong suốt quá trình truyền nhiệt đun nấu. Do đó, thực phẩm được nướng trên bếp hồng ngoại sẽ đảm bảo an toàn cho người tiêu dùng hơn so với khi nướng bằng bếp gas hay bếp than truyền thống.

>>Xem thêm: Nên mua bếp từ hay bếp hồng ngoại? Loại nào phù hợp cho gia đình?

Hướng dẫn nướng bằng bếp hồng ngoại

Như vậy, người dùng hoàn toàn có thể tận dụng bếp hồng ngoại cho những món nướng mà không cần phải mua thêm một chiếc lò nướng khác. Tuy nhiên, cách nướng thực phẩm bằng bếp hồng ngoại được thực hiện như thế nào? Sau đây sẽ là 3 cách nướng thức ăn bằng bếp hồng ngoại hữu ích mà người dùng có thể áp dụng cho các món ăn yêu thích.

Nướng bằng giấy bạc trên bếp hồng ngoại

Sử dụng giấy bạc là cách nướng thực phẩm trên bếp hồng ngoại đơn giản và hiệu quả, vừa có thể giữ được hương vị của món ăn lâu hơn, vừa khắc phục tình trạng cháy xém. Đồng thời, khi nướng bằng giấy bạc sẽ hạn chế được tình trạng dầu mỡ hay thực phẩm bám dính làm bẩn bề mặt bếp khiến bạn mất nhiều thời gian hơn để vệ sinh bếp.

Chỉ cần gói thực phẩm vào giấy bạc, sau đó đặt lên mặt bếp hồng ngoại và điều chỉnh chế độ nướng phù hợp. Trong quá trình nướng, nên chú ý lật đều các mặt để món ăn được chín đều hơn.

nuong-bang-giay-bac-tren-bep-hong-ngoai

Dùng giấy bạc nướng trên bếp hồng ngoại

Nướng trực tiếp trên bếp hồng ngoại

Dù đã giải đáp cho câu hỏi “Bếp hồng ngoại có nướng được không?”, nhưng vẫn còn không ít người quan ngại liệu rằng có thể nướng trực tiếp trên bếp hồng ngoại hay không. Câu trả lời sẽ là có. Thêm vào đó, việc nướng trực tiếp trên bếp sẽ giúp cho món ăn được chín nhanh và đều hơn. Tuy nhiên, người dùng vẫn cần phải lưu ý một số vấn đề sau đây:

  • Lau sạch bề mặt bếp trước khi nướng để đảm bảo vệ sinh cho món ăn.
  • Bật bếp ở chế độ nướng hoặc để nhiệt độ ở mức thấp nhất để tránh tình trạng bị cháy khét.
  • Nên sử dụng cọ mềm để phết đều bơ hoặc dầu lên bề mặt thực phẩm nhằm tránh cho thực phẩm bị bám dính lên bề mặt gây cháy khét.

Dùng vỉ nướng inox trên bếp hồng ngoại

Bên cạnh giấy bạc, vỉ nướng hoặc khay nướng cũng được xem là cách nướng thịt trên bếp hồng ngoại cực kỳ hiệu quả. Hiện nay, nhiều loại bếp hồng ngoại được tích hợp thêm chế độ chuyên để nướng, cho phép người dùng có thể dễ dàng chế biến nhiều món BBQ ngon ngay tại nhà.

Chỉ cần đặt vỉ nướng lên bếp, sau đó chọn chế độ nướng và xếp các loại thực phẩm cần nướng lên vỉ. Một điều cần cân nhắc khi nướng thực phẩm trên bếp hồng ngoại bằng vỉ nướng đó là cách này sẽ tương đối mất nhiều thời gian và xảy ra tình trạng dầu mỡ bị chảy xuống mặt bếp. Từ đó làm mất thêm nhiều công sức cho việc dọn dẹp, vệ sinh bếp sau khi sử dụng.

nuong-thit-tren-bep-hong-ngoai-bang-vi-nuong-inox

Nướng thịt trên bếp hồng ngoại bằng vỉ nướng inox

Những lưu ý khi nướng bằng bếp hồng ngoại

Sau khi tìm hiểu và biết được “Bếp hồng ngoại có nướng được không?” người dùng cũng cần lưu ý một số điều sau đây để tránh những rủi ro không đáng có trong quá trình sử dụng thiết bị bếp này.

  • Để món ăn chín nhanh và đều hơn, cũng như tiết kiệm điện năng tối đa, nên đặt thực phẩm ở chính giữa vùng nấu của bếp – vị trí có ánh sáng hồng hoặc đỏ xung quanh.
  • Bếp hồng ngoại là một thiết bị có công suất hoạt động khá lớn, do đó, người dùng nên sử dụng nguồn điện riêng thay vì kết nối bếp hồng ngoại chung nguồn điện với các thiết bị có công suất cao khác để tránh tình trạng cháy nổ.
  • Bếp hồng ngoại là thiết bị nấu chạy bằng điện, vì vậy, tuyệt đối không được để nước thấm vào bên trong bếp, gây hư hỏng cho các linh kiện bên trong.
  • Sau khi sử dụng bếp xong, không nên ngắt nguồn điện ngay lập tức mà hãy đợi một lúc để cho hệ thống quạt gió của bếp có thời gian hoạt động, giúp tản nhiệt cho các linh kiện bên trong bếp.
  • Việc làm sạch bếp sau khi nướng cũng rất quan trọng nhằm đảm bảo tuổi thọ của bếp. Người dùng nên sử dụng khăn mềm, ẩm để lau sạch mặt bếp, không nên dùng những dụng cụ cọ rửa quá thô, cứng vì chúng dễ làm trầy mặt bếp.
luu-y-khi-nuong-bang-bep-hong-ngoai

Lưu ý khi nướng đồ ăn bằng bếp hồng ngoại

Gợi ý một số mẫu bếp hồng ngoại tích hợp tiện lợi

Bếp hồng ngoại là một giải pháp tiện ích giúp người dùng có thể nấu được đa dạng món ăn hấp dẫn. Tuy nhiên, với hàng nghìn sản phẩm trên thị trường hiện nay, để quyết định chọn mua bếp hồng ngoại nào cũng là một vấn đề nan giải. Hiện nay trên thị trường có nhiều thương hiệu như bếp điện Hafele, Sau đây, Hoàng Duy Phát Home sẽ giới thiệu 5 mẫu bếp hồng ngoại tích hợp được nhiều khách hàng đánh giá cao và tin dùng hiện nay.

Bếp điện Hafele HC-R302D 2 vùng nấu (536.61.670)

Hafele HC-R302D có thiết kế thanh mảnh với sắc đen trang nhã và phía trước của bếp được vát viền tinh tế, tạo nên sự gọn gàng, sang trọng cho sản phẩm. Hơn thế nữa, sản phẩm còn được trang bị sẵn các tính năng tiện lợi như khóa trẻ em và cảnh báo bếp còn nóng giúp đảm bảo an toàn tối đa cho người tiêu dùng.

bep-dien-hafele-2-vung-nau-hc-r302d-536-61-670

Bếp điện Hafele HC-R302D 2 vùng nấu (536.61.670)

Thông tin kỹ thuật Bếp điện Hafele HC-R302D 2 vùng nấu (536.61.670)

  • Vùng nấu trước Ø140mm – công suất: 1,2kW
  • Vùng nấu sau Ø120/180mm – công suất: 0,7/1,7kW
  • Tổng công suất: 2,9kW
  • Điện áp sử dụng: 220 – 240V/50Hz
  • Kích thước của sản phẩm (RxSxC): 298 x 520 x 67mm
  • Kích thước lắp đặt (RxS): 277 x 500mm

Bếp điện Hafele HC-R603D 3 vùng nấu (536.01.901)

Ưu điểm lớn nhất giúp bếp điện Hafele HC-R603D được nhiều khách hàng yêu thích là nhờ thiết kế mặt kính thủy tinh SCHOTT, không chỉ giúp tăng thêm sự sang trọng cho không gian bếp mà còn có khả năng chịu nhiệt và chịu lực cực kỳ tốt. Ngoài ra, sản phẩm có 3 vùng nấu riêng biệt với tổng công suất cực lớn lên đến 5,700W và 9 mức điều chỉnh giúp người dùng có thể nấu nhiều món ăn cùng lúc một cách nhanh chóng.

bep-dien-hafele-3-vung-nau-hc-r603d-536-01-901

Bếp Hafele HC-R603D 3 vùng nấu công suất lớn

Thông tin kỹ thuật Bếp điện Hafele HC-R603D 3 vùng nấu (536.01.901)

  • Vùng bên trái: Ø140/210/270mm – công suất: 1,05/1,95/2,7kW
  • Vùng sau bên phải: Ø140mm – công suất: 1,2kW
  • Vùng nấu trước phải: Ø180mm – công suất: 1,8kW
  • Tổng công suất: 5,7kW
  • Điện áp sử dụng: 220 – 240V/50Hz
  • Kích thước của sản phẩm (RxSxC): 590 x 520 x 67mm
  • Kích thước khoét đá (RxS): 560 x 490mm

Bếp điện Hafele HC-R772D 2 vùng nấu (536.61.685)

Với tổng công suất nấu lên đến 4200W, thiết bị Hafele HC-R772D 2 vùng nấu hứa hẹn sẽ là một trợ lý bếp tuyệt vời giúp người dùng tiết kiệm được rất nhiều thời gian và công sức cho việc nấu nướng. Mặt kính được làm từ chất liệu Schott Ceran cao cấp có khả năng chống trầy, chịu lực cực kỳ tốt giúp dễ dàng vệ sinh sau khi dùng.

bep-dien-hafele-2-vung-nau-hc-r772d-536-61-685

Bếp Hafele HC-R772D 2 vùng nấu chuyên biệt

Thông tin kỹ thuật Bếp điện Hafele HC-R772D 2 vùng nấu (536.61.685)

  • Vùng nấu bên trái: Ø210/270mm – công suất: 1,5/2,4kW
  • Vùng nấu bên phải: Ø180mm – công suất: 1,8kW
  • Tổng công suất: 4,2kW
  • Điện áp sử dụng: 220 – 240V/50Hz
  • Kích thước của sản phẩm (RxSxC): 770 x 450 x C67mm
  • Kích thước khoét đá (RxS): 710 x 410mm

Bếp hồng ngoại lắp âm Smeg SE332EB (535.64.241)

Bếp điện Smeg SE332EB chắc chắn sẽ là một trợ thủ đắc lực cho các gia đình Việt từ việc đảm bảo tính thẩm mỹ cho không gian bếp đến tính tiện dụng khi nấu nướng. Sản phẩm sở hữu nhiều tính năng vượt trội như chức năng hẹn giờ lên đến 99 phút giúp người dùng tự thiết lập thời gian phù hợp với từng món ăn, tự động ngắt bếp khi nhiệt độ bị quá tải, cảnh báo thông minh hay tự động tắt bếp khi nước bị tràn.

bep-hong-ngoai-lap-am-smeg-se332eb-535-64-241

Bếp điện âm Smeg SE332EB 2 vùng nấu tiện ích

Thông tin kỹ thuật Bếp hồng ngoại lắp âm Smeg SE332EB (535.64.241)

  • Công suất vùng nấu 1: 1,2kW
  • Công suất vùng nấu 2: 1,7kW
  • Tổng công suất: 2,9kW
  • Điện áp sử dụng: 220 – 240V, 50/60 Hz
  • Điện áp sử dụng 2: 380 – 415V, 50/60 Hz
  • Kích thước của sản phẩm (RxSxC): 300 x 510 x 50mm
  • Kích thước khoét đá (RxS): 270 x 490mm

Bếp điện âm Smeg SE363ETB (536.64.101)

Bếp Smeg SE363ETB (536.64.101) với 3 vùng nấu riêng biệt sẽ giúp người dùng nấu được nhiều món ngon cùng lúc trong thời gian nhanh chóng. Bên cạnh đó, sản phẩm cũng được hãng trang bị nhiều tính năng an toàn và tiện ích đảm bảo mang đến những trải nghiệm tuyệt vời khi nấu nướng.

bep-dien-am-smeg-se363etb-536-64-101

Bếp hồng ngoại Smeg SE363ETB được trang bị 3 vùng nấu riêng biệt

Thông tin kỹ thuật Bếp điện âm Smeg SE363ETB (536.64.101)

  • Vùng nấu trước Ø140mm – công suất: 1,2kW
  • Vùng nấu sau Ø120/180mm – công suất: 0,7/1,7kW
  • Tổng công suất: 2,9kW
  • Điện áp sử dụng: 220 – 240V/50Hz
  • Kích thước của sản phẩm (RxSxC): R298 x S520 x C67mm
  • Kích thước lắp đặt: R277 x S500mm

Như vậy, các thông tin trên chắc hẳn đã giúp người dùng giải đáp được thắc mắc “Bếp hồng ngoại có nướng được không” cũng như những cách nướng thực phẩm bằng bếp hồng ngoại hiệu quả. Hy vọng bài viết này sẽ mang lại nhiều kiến thức hữu ích cho người dùng trong quá trình sử dụng bếp hồng ngoại để nướng thực phẩm. Để biết thêm nhiều thông tin liên quan bạn có thể theo dõi các bài viết tiếp theo của Hoàng Duy Phát Home hoặc liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn về các loại thiết bị, phụ kiện bếp tốt nhất.

HOÀNG DUY PHÁT HOME – ĐẠI LÝ HAFELE VIỆT NAM

Tin tức nổi bật

baner sale 50% off 370x600