VIVI

Tự nhận diện xoong nồi là gì ?

Khi nấu ăn bạn thường sử dụng nhiều loại nồi và chảo có kích thước khác nhau: nồi nhỏ thì để nấu canh, nồi lớn để hâm thịt, chảo dùng để chiên trứng. Bề mặt đáy nồi thì mỗi loại có kích thước khác nhau mà thiết kế vùng nấu của chiếc bếp từ hoặc bếp hồng ngoại của bạn lại có kích thước lớn hơn đáy nồi.

Vậy khi nấu bếp sẽ nóng cả một vùng nấu, mà nồi của bạn lại nhỏ hơn vùng nấu của bếp thì năng lượng sẽ thất thoát tiêu hao điện năng 1 cách lãng phí ?
Câu trả lời là ” Không “, hiện nay các loại bếp điện từ cao cấp ( Vd: bếp từ Hafele, bếp từ Bosch…) đều được tích hợp 1 tính năng thông minh đó là ” Tự nhận diện xoong nồi “.

Tính năng này có chức năng nhận dạng kích thước nồi chảo, và chỉ làm nóng vùng để nồi chảo chứ không gia nhiệt toàn vùng nấu để tiết kiệm thời gian và năng lượng.

Xem thêm: Cách chọn bộ nồi cho bếp từ

Nhận nồi chảo

Vậy là từ nay bạn có thể yên tâm nấu nướng mà không sợ hao tốn điện năng ngầm lãng phí, và nỗi lo âu tốn điện năng khi sử dụng bếp từ lại là một điều mà bạn phải quan tâm thêm.

Xem thêm bài viết sau đây sẽ giúp bạn tiết kiệm được 1 phần nào đó năng lượng khi sử dụng bếp từ: Cách sử dụng bếp từ tiết kiệm điện năng

Tin tức nổi bật

baner sale 50% off 370x600