VIVI

Cách thay vòi nước bồn rửa chén đơn giản từ A-Z

Vòi nước bồn rửa chén là đồ gia dụng không thể thiếu trong căn bếp của mỗi gia đình. Tuy nhiên sau một thời gian sử dụng, vòi nước có thể gặp các vấn đề hỏng hóc và gây ra các vấn đề trong quá trình dẫn nước hoặc rò rỉ nước. Điều quan trọng là cần phải biết khi nào cần phải thay thế vòi nước bồn rửa chén và cách thay vòi nước bồn rửa chén như thế nào không phải ai cũng biết. Trong bài viết này, hãy cùng Hoàng Duy Phát Home tham khảo hướng dẫn thay vòi nước bồn rửa chén đúng cách ngay tại nhà.

Hướng dẫn thay vòi nước bồn rửa chén tại nhà đúng cách

Hướng dẫn cách thay vòi nước bồn rửa chén đơn giản tại nhà

Chuẩn bị vật dụng cần thiết thay vòi nước bồn rửa bát

Để tiến hành cách thay vòi nước bồn rửa chén tại nhà, bạn cần chuẩn bị đầy đủ những dụng cụ cơ bản sau đây:

  • Bộ cờ lê và mỏ lết: Dùng để mở, tháo và lắp các phần của vòi nước, chọn loại phù hợp với kích thước và loại ốc vít trên vòi nước.
  • Bộ vòi rửa chén thay thế: Cần mua một bộ vòi thay thế có kích thước và kết nối tương thích với bồn rửa chén của gia đình bạn.
Cách thay vòi nước rửa chén với các dụng cụ đơn giản

Bộ dụng cụ cần có để thay vòi nước bồn rửa chén

Hướng dẫn cách thay vòi nước bồn rửa chén nhanh chóng

Có khá nhiều cách thay vòi nước bồn rửa chén tuy nhiên không phải cách thức nào cũng đảm bảo đơn giản và dễ dàng thực hiện. Sau đây là quy trình thay vòi nước chậu rửa chén cơ bản nhất mà bạn có thể áp dụng ngay tại nhà.

Bước 1: Trước khi thực hiện cách thay vòi nước bồn rửa chén tại nhà, hãy tắt van cấp nước theo chiều kim đồng hồ và vặn chặt van thoát nước trong bồn rửa chén. Điều này sẽ đảm bảo rằng gioăng cao su, ốc vít và các phụ kiện khác không bị rơi xuống lỗ thoát nước.

Cách thay vòi nước bồn rửa bát thì cần khóa van cấp nước trước

Khóa van cấp nước để tránh tình trạng nước rò rỉ

Bước 2: Trong bước này, sử dụng tua vít hoặc dao vít có hai cạnh để gỡ nắp và tay vặn của vòi nước. Sau đó, tháo gioăng cao su (vòng đệm cao su) ra để kiểm tra tình trạng bên trong. Nếu bạn thấy gioăng cao su đã bị giãn hoặc biến dạng thì hãy thay thế bằng một gioăng mới.

Hướng dẫn thay vòi nước bồn rửa chén là cần tháo đệm cao su

Gỡ gioăng cao su cẩn thận để kiểm tra và thay mới nếu cần

 Bước 3: Sau khi kiểm tra gioăng cao su, bạn sử dụng mỏ lết hoặc cờ lê để tháo van điều tiết theo chiều ngược chiều kim đồng hồ.

Sử dụng cờ lê tháo van điều tiết để thay vòi nước rửa chén

Dùng cờ lê để tháo vặn van điều tiết

Bước 4: Tiếp theo, sử dụng búi rửa chén để lau chùi sạch nếu van bị dơ hoặc có dấu vết hoen rỉ. Nếu van bị vỡ hoặc quá cũ để sử dụng tiếp, hãy thay thế bằng van mới phù hợp. Sau đó, vệ sinh kỹ toàn bộ vị trí gắn vòi trước khi lắp lại vòi rửa chén.

Cách thay vòi nước rửa chén cần phải lau dọn sạch sẽ

Vệ sinh sạch sẽ lần nữa tại vị trí gắn vòi nước

Bước 5: Sau khi đã làm sạch và chuẩn bị mọi thứ, tiến hành gắn vòi rửa chén mới vào bồn theo hướng dẫn của nhà sản xuất hoặc theo hướng dẫn lắp đặt cụ thể của vòi. 

Cách tháo lắp vòi nước bồn rửa chén nhanh gọn

Lắp vòi rửa chén mới đúng khớp vào bồn

Bước 6: Sau khi đã lắp đặt vòi rửa chén mới, mở van cấp nước và xả nước để kiểm tra xem còn xuất hiện tình trạng rò rỉ nước nữa hay không. Nếu không thấy rò rỉ hoặc vấn đề khác, quá trình hướng dẫn cách thay vòi bồn rửa chén đã hoàn thành.

Hướng dẫn thay vòi nước bồn rửa chén và kiểm tra kỹ

Kiểm tra kỹ càng sau khi lắp đặt hoàn tất để xem vòi có rò rỉ hay không

Trên đây là các bước để sửa chữa và thay thế vòi nước bồn rửa chén mới mà bạn có thể thực hiện ngay khi phát hiện vòi nước gặp vấn đề. Ngoài ra, các bước trên đây cũng có thể áp dụng cho cách thay vòi nước bồn rửa mặt.

Những dấu hiệu cần thay vòi nước trong bồn rửa bát

Bồn rửa chén có vấn đề gây ra nhiều phiền toái cho người dùng, đặc biệt là các chị em nội trợ thường xuyên vào bếp. Vậy đâu là những dấu hiệu cho thấy người dùng nên áp dụng các cách thay vòi nước bồn rửa bát?

Vòi nước bị rò rỉ

Một trong những dấu hiệu rõ ràng nhất cần thay vòi nước bồn rửa chén là khi vòi nước bắt đầu rò rỉ. Nếu bạn thấy nước chảy ra từ các điểm không phải ống thoát nước, hoặc nước vẫn chảy sau khi tắt vòi nước thì đây là dấu hiệu cho thấy vòi bị rò rỉ. Rò rỉ không chỉ gây lãng phí nước mà còn có thể gây ảnh hưởng đến bồn rửa bát và các phần khác của gian bếp.

Vòi nước bị hư hỏng

Tình trạng vòi nước bị hỏng xảy ra có thể xuất hiện từ các dấu hiệu như không thể điều chỉnh nhiệt độ nước, vòi không thể xoay hoặc gãy trục xoay, nước không chảy đều và mạnh mẽ. Khi gặp những vấn đề này, cần lập tức thay vòi mới để giúp đảm bảo bồn rửa chén hoạt động tốt và hiệu quả hơn.

Cách tháo lắp vòi nước bồn rửa chén khi bị hư

Vòi nước hỏng là dấu hiệu cho thấy người dùng cần thay mới

Vòi nước bị nghẹt

Khi nước không còn chảy từ vòi nước hoặc chảy rất chậm, có thể vòi nước đã bị tắc nghẽn do bụi bẩn hoặc cặn bám trong ống nước. Trong trường hợp này, cách tháo đầu vòi nước bồn rửa chén để làm sạch có thể giúp giải quyết vấn đề. Tuy nhiên, nếu sau quá trình làm sạch mà tình trạng này không cải thiện, thì người dùng cần xem xét thay vòi mới để đảm bảo nước chảy mạnh và đều.

Vòi nước đóng cặn không hợp vệ sinh

Vòi nước sử dụng trong thời gian dài và không được vệ sinh định kỳ có thể xảy ra hiện tượng cặn bám và không đảm bảo vệ sinh cho người dùng. Vì vậy, việc thay vòi nước mới trong trường hợp này sẽ đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm khi sử dụng bồn rửa chén.

Cách thay vòi nước bồn rửa bát bị đóng cặn bẩn

Cặn bẩn là nguyên nhân hàng đầu khiến vòi nước không hoạt động hiệu quả

Muốn thay đổi kiểu dáng vòi nước

Nếu người sử dụng muốn nâng cấp hoặc thay đổi kiểu dáng của bồn rửa chén để phù hợp với thiết kế mới của gian bếp, việc tháo vòi nước cũ và thay thế bằng vòi mới phù hợp là điều cần thiết. Việc thay đổi này sẽ giúp bồn rửa bát hoạt động hiệu quả hơn so với kiểu dáng trước đó.

Cách lắp vòi nước bồn rửa chén nóng lạnh với kiểu dáng mới

Thay mới vòi nước phù hợp hơn với bồn rửa bát

Những lưu ý khi tháo lắp vòi nước bồn rửa chén

Để đảm bảo độ bóng, độ bền và hiệu suất hoạt động của vòi nước bồn rửa chén trong thời gian dài, người dùng cần lưu ý một vài yếu tố quan trọng khi áp dụng cách tháo lắp vòi nước bồn rửa chén. Cụ thể:

  • Tránh xoay tròn hoặc bẻ cong vòi nước quá nhiều lần. Chỉ nên quay theo các hướng được thiết kế, như sang trái hoặc sang phải để tránh làm hỏng cấu trúc bên trong vòi.
  • Cố định vòi nước ở một vị trí phù hợp với nhu cầu sử dụng. Việc di chuyển vòi quá thường xuyên có thể gây gãy hoặc rò rỉ nước và làm hỏng vòi.
  • Kiểm tra hệ thống cấp nước, van nước, lưới lọc và đầu vòi nước thường xuyên, đặc biệt khi nhận thấy dòng nước chảy yếu.
  • Thường xuyên vệ sinh vòi nước bồn rửa chén bằng nước sạch và khăn mềm để giữ cho bề mặt vòi nước luôn sáng bóng. Tránh sử dụng các chất tẩy rửa mạnh, vì chúng có thể làm hỏng bề mặt và cấu trúc của vòi nước.
Những điều cần biết khi tháo lắp vòi nước bồn rửa chén

Những lưu ý quan trọng trong quá trình tháo lắp vòi nước

Kinh nghiệm sử dụng vòi bồn rửa chén bền hiệu quả

Sau khi đã biết được cách thay vòi nước rửa chén đúng chuẩn, bạn cũng cần nắm rõ một vài lưu ý trong quá trình sử dụng bồn rửa bát nhằm kéo dài tuổi thọ cũng như giúp bồn rửa trở nên sạch đẹp, đảm bảo vệ sinh.

Lựa chọn chất liệu vòi nước phù hợp

Trên thị trường hiện nay, có nhiều loại vòi nước cho bồn rửa chén được làm từ nhiều chất liệu khác nhau như nhựa PVC, đá, inox,… Mỗi loại chất liệu đều có ưu điểm và nhược điểm riêng biệt. Để tránh mua phải sản phẩm giả mạo hoặc kém chất lượng, bạn nên dành thời gian tìm hiểu cẩn thận trước khi quyết định mua vòi nước cho bồn rửa chén. Điều này cũng giúp bạn tránh bị lãng phí thời gian và tiền bạc.

Chọn chất liệu thay vòi nước bồn rửa chén tốt và phù hợp

Cần chọn vòi nước có chất liệu phù hợp

Vệ sinh kiểm tra vòi nước định kỳ

Trong quá trình sử dụng, người dùng cần thực hiện vệ sinh định kỳ cho vòi nước để kéo dài tuổi thọ của đồ dùng cũng như đảm bảo không gian bếp luôn sạch sẽ. Bởi nếu không tiến hành vệ sinh định kỳ có thể dẫn đến tình trạng tắc nghẽn đường ống, từ đó ảnh hưởng đến các hoạt động thường ngày của gia đình.

Thường xuyên kiểm tra và thay vòi nước bồn rửa chén định kỳ

Thường xuyên vệ sinh vòi nước bồn rửa chén bát

Chọn vòi nước tương thích với bồn rửa bát

Lựa chọn loại vòi nước phù hợp với chậu rửa bát là một tiêu chí quan trọng. Nếu kích thước của vòi không khớp với bồn rửa sẽ dễ dẫn đến tình trạng thường xuyên rò rỉ nước, làm mất vệ sinh cũng như tính thẩm mỹ. Do đó, để đảm bảo thuận tiện trong quá trình sử dụng, bạn cần biết cách lắp vòi nước bồn rửa chén nóng lạnh đúng theo chuẩn kích thước với chậu rửa bát.

Thay vòi nước bồn rửa chén phù hợp với kích thước bồn rửa bát

Hiểu rõ cách sử dụng bồn rửa bát để kéo dài tuổi thọ sản phẩm

Mua vòi nước bồn rửa chén ở đâu chất lượng uy tín?

Nếu quý khách đang tìm kiếm một địa chỉ đáng tin cậy để mua vòi nước bồn rửa chén đảm bảo chính hãng, chất lượng, hãy đến ngay với Hoàng Duy Phát Home. Chúng tôi tự hào là một trong những nhà phân phối lớn và uy tín, có nhiều năm hoạt động trong lĩnh vực Thiết Bị Bếp và Phụ Kiện Nội Thất. Hoàng Duy Phát Home là đối tác của nhiều thương hiệu nổi tiếng trong lĩnh vực này như thiết bị bếp Hafele, Bosch, Blum và Smeg, cam kết luôn mang đến cho khách hàng những sản phẩm nhập khẩu chính hãng từ Châu Âu.

Chúng tôi hiểu rằng việc lựa chọn vòi nước cho bồn rửa chén Hafele không chỉ đòi hỏi chất lượng mà còn phải đảm bảo sự tương thích cũng như đáp ứng các tính năng sử dụng. Vì vậy, chúng tôi sẵn sàng hỗ trợ khách hàng tìm hiểu và lựa chọn sản phẩm phù hợp nhất với nhu cầu.

Trên đây là toàn bộ các thông tin liên quan đến cách thay vòi nước bồn rửa chén nhanh chóng và dễ dàng. Người dùng hoàn toàn có thể thực hiện các thao tác này ngay tại nhà khi đã nắm rõ quy trình cũng như các điểm cần lưu ý. Liên hệ ngay với Hoàng Duy Phát Home nếu bạn có nhu cầu mua sắm các thiết bị, phụ kiện nội thất nhà bếp chính hãng từ các thương hiệu nổi tiếng, giá cạnh tranh.

HOÀNG DUY PHÁT HOME – ĐẠI LÝ HAFELE VIỆT NAM

Xem thêm các bài viết khác:

Tin tức nổi bật

baner sale 50% off 370x600