VIVI

Hướng dẫn cách lắp đặt máy rửa bát đúng cách, an toàn nhất

Lắp đặt máy rửa bát sao cho đúng cách là việc quan trọng bạn cần làm để đảm bảo quá trình sử dụng diễn ra an toàn và hiệu quả nhất. Vậy những việc cần thực hiện khi lắp đặt máy rửa chén cho căn bếp gia đình như thế nào? Cùng phụ kiện bếp Hafele chính hãng Hoàng Duy Phát Home tìm hiểu chi tiết trong bài viết dưới đây.

Vì sao phải lắp đặt máy rửa bát đúng cách?

Việc lắp đặt máy rửa bát đúng cách rất quan trọng vì nó ảnh hưởng đến hiệu quả, an toàn và tuổi thọ của máy. Nếu lắp đặt sai cách, máy có thể gặp các sự cố như rò rỉ nước, chập điện, không rửa sạch bát đĩa, hay hư hỏng các bộ phận.

Cách lắp máy rửa chén cần tuân thủ theo hướng dẫn sử dụng sản phẩm đồng thời chuẩn  bị đầy đủ linh phụ kiện cần thiết. Ngoài ra, chọn vị trí lắp đặt cũng là một trong những việc quan trọng cần thực hiện để đảm bảo lắp đặt máy rửa chén an toàn, tiện lợi khi sử dụng.

Lắp đặt máy rửa chén đúng cách giúp đảm bảo an toàn khi dùng

Lắp đặt máy rửa chén đúng cách giúp sử dụng đảm bảo an toàn

>>Đọc thêm: Máy rửa bát Hafele báo lỗi f5 là lỗi gì? Giải quyết như nào?

Những việc cần thực hiện trước khi lắp đặt máy rửa chén bát cho căn bếp

Máy rửa chén bát là một thiết bị tiện ích giúp bạn tiết kiệm thời gian và công sức trong việc dọn dẹp nhà bếp. Tuy nhiên, để máy hoạt động hiệu quả và an toàn, bạn cần thực hiện một số việc quan trọng trước khi lắp đặt máy. Dưới đây là những bạn cần thực hiện như:

Đọc kỹ sách hướng dẫn sử dụng máy rửa bát

Trước khi lắp đặt máy rửa chén, bạn nên đọc kỹ sách hướng dẫn lắp đặt máy rửa bát để hiểu rõ các chức năng, cách vận hành và khắc phục sự cố. Sách hướng dẫn sử dụng cũng sẽ cung cấp cho bạn các thông tin cần thiết về cách lắp đặt, kết nối và điều chỉnh máy.

>>>Tham khảo ngay: Hướng dẫn sử dụng máy rửa chén đơn giản, hiệu quả

Chuẩn bị đầy đủ các linh kiện

Trước khi xem hướng dẫn lắp đặt máy rửa chén, bạn nên kiểm tra xem có đầy đủ các linh kiện đi kèm với máy hay không. Các linh kiện thường bao gồm: máy rửa chén, ống mềm cấp nước, ống mềm thoát nước, dây điện, ốc vít, đai ốc, miếng đệm, đầu ren, khớp nối, bộ lọc, giỏ rửa chén, giá đỡ, chân đế… Nếu thiếu bất kỳ linh kiện nào, bạn nên liên hệ với nhà cung cấp để bổ sung hoặc đổi trả.

Lắp đặt máy rửa bát cần chuẩn bị đầy đủ dụng cụ

Trước khi lắp đặt máy rửa bát cần kiểm tra đầy đủ dụng cụ

Chọn vị trí lắp đặt và kích thước phù hợp

Bạn nên chọn vị trí lắp đặt máy rửa chén sao cho phù hợp với không gian và thiết kế của căn bếp. Bạn có thể lắp máy dưới bàn bếp, trên bàn bếp hoặc lắp độc lập tùy không gian. Chú ý nên đo kỹ kích thước của máy và vị trí lắp đặt để đảm bảo máy có thể vừa vặn và cân bằng. Bạn cũng nên để lại một khoảng trống đủ để đóng mở cửa máy và kết nối các đường ống dẫn nước và dây điện.

Lắp đặt đường ống dẫn nước

Lắp đặt máy rửa chén cần kết nối ống mềm cấp nước lạnh với đầu ren kết nối 3/4 inch và siết chặt để tránh rò rỉ nước. Bạn cũng nên sử dụng loại ống nước mới 100% và xả nước một lần trước khi sử dụng để loại bỏ bụi bẩn trong ống. Ngoài ra, hãy chú ý đến chiều dài và đường kính của ống mềm để đảm bảo nước cấp và thoát ra một cách thuận lợi.

Hướng dẫn lắp đặt máy rửa chén với đường ống dẫn dễ dàng thoát nước

Thực hiện lắp đặt đường ống dẫn nước cho máy rửa bát

Tắt nguồn điện chính trước khi lắp đặt

Trước khi lắp đặt máy rửa chén, bạn nên tắt nguồn điện chính để đảm bảo an toàn. Bạn nên kết nối máy với công tắc tiếp đất được bảo vệ bằng cầu chì và tuân thủ các giá trị nêu trong bảng thông số kỹ thuật của máy. Nếu có bất kỳ sự cố nào với dây điện, bạn cần liên hệ với trung tâm bảo hành chuyên nghiệp để thay thế.

Hướng dẫn chi tiết các bước lắp đặt máy rửa chén bát trong gia đình

Cách lắp đặt máy rửa chén sẽ tùy thuộc vào loại máy rửa chén của gia đình và thương hiệu như máy rửa bát Hafele. Cụ thể các bước lắp đặt máy như sau:

Các bước lắp máy rửa bát độc lập

Máy rửa bát độc lập là loại máy rửa bát có thể đặt ở bất kỳ vị trí nào trong nhà bếp, miễn là có đủ không gian và có thể kết nối được với nguồn điện, đường nước cấp và thoát. Cách lắp đặt máy rửa bát độc lập Hafele như sau:

 • Bước 1: Chọn máy rửa bát độc lập phù hợp với nhu cầu và ngân sách của bạn.
 • Bước 2: Chuẩn bị vật liệu và công cụ cần thiết để lắp đặt máy rửa bát.
Các bước cách lắp đặt máy rửa bát độc lập nhanh chóng

Chuẩn bị dụng cụ để lắp máy rửa bát độc lập

 • Bước 3: Lắp đặt ống nối nước vào máy rửa bát. Nếu khoảng cách giữa máy và ống nước quá xa nhau, cần phải mua thêm ống giãn nở để nối giữa hai đầu của ống nước.
 • Bước 4: Nối cấp vòi nước và thoát nước ra ngoài cho máy rửa chén. Bạn nên chọn một vị trí thích hợp cho đường ống thoát nước để tránh tình trạng nước bị đọng lại trong máy.
lắp đặt máy rửa bát độc lập với đường ống dẫn nước

Nối vòi cấp và thoát nước

 • Bước 5: Thực hiện thiết lập hệ thống nguồn điện cho máy rửa bát, cần tiến hành kiểm tra xem nguồn điện của nhà bạn có đủ điện áp để chạy máy không. Nếu không được thì phải lắp thêm ổ cắm hoặc máy biến áp phù hợp cho máy rửa chén.
lap-dat-may-rua-bat-doc-lap-thong-nguon-dien-an-toan

Thiết lập hệ thống nguồn điện đảm bảo an toàn

 • Bước 6: Kiểm tra các kết nối của máy. Sau khi đã thực hiện các bước trên, bạn cần kiểm tra lại các kết nối của máy rửa bát để đảm bảo rằng chúng không bị rò rỉ, hở hoặc lỏng lẻo.

Các bước lắp đặt máy rửa bát để bàn

Máy rửa bát để bàn là loại máy rửa bát có kích thước nhỏ gọn được sử dụng khá nhiều trong các gia đình hiện nay. Cách lắp đặt máy rửa bát để bàn Hafele bao gồm:

 • Bước 1: Chọn máy rửa bát để bàn phù hợp với các yếu tố như dung tích, công suất, tính năng, thiết kế và thương hiệu của máy.
 • Bước 2: Đặt máy ở vị trí đã xác định từ trước, thường là sát tường và tiện lợi trong việc lắp đặt ống dẫn nước, thoát nước.
lắp đặt máy rửa chén để bàn sát tường

Chọn vị trí lắp đặt máy rửa chén phù hợp

 • Bước 3: Khoan lỗ trên mặt bếp và luồn ống thoát nước, cấp nước vào.
 • Bước 4: Kết nối đường ống dẫn nước, kiểm tra kỹ tránh trường hợp ống dẫn bị rò rỉ.
 • Bước 5: Kết nối ống thoát nước sao cho đảm bảo ống không bị cong hay gấp khúc, tránh bị tắc trong quá trình sử dụng.
Kết nối lắp đặt đường ống nước cho máy rửa chén để bàn

Thực kết lắp đường ống nước tránh bị cong, gấp khúc

 • Bước 6: Nối đất cho máy rửa bát để bàn, nếu không có kinh nghiệm bạn nên hỏi ý kiến của nhân viên kỹ thuật để đảm bảo bước nối đất cho máy diễn ra đúng cách.
 • Bước 7: Kiểm tra lại nguồn điện và toàn bộ quá trình lắp đặt.

Các bước lắp đặt máy rửa bát bán âm tủ và bán âm tủMáy rửa bát âm tủ và bán âm tủ nhìn chung có cách lắp đặt khá tương tự nhau. Để lắp đặt máy rửa bát âm tủ Hafele hay bán âm tủ bạn có thể tham khảo như sau:

 • Bước 1: Xác định kích thước máy rửa bát và chọn vị trí thích hợp để đặt máy.
 • Bước 2: Kết nối đường ống dẫn nước, nên dùng ống nước mới cho máy và cho nước chảy qua ống trước để đảm bảo trong ống sạch sẽ tránh tắc nghẽn.
Hướng dẫn lắp đặt máy rửa bát âm tủ, bán âm tủ đơn giản

Lắp đặt máy rửa bát âm tủ, bán âm tủ nhanh chóng

 • Bước 3: Kết nối ống thoát nước sao cho phù hợp với loại máy, công suất máy rửa bát bạn sử dụng.
 • Bước 4: Ốp gỗ mặt trước cho máy rửa bát để đảm bảo thẩm mỹ cho không gian bếp
 • Bước 5: Nối đất cho máy rửa chén, đảm bảo dây nối chất lượng, đủ độ dài phù hợp.

Hoàng Duy Phát Home – Địa chỉ cung cấp và lắp đặt máy rửa bát giá tốt nhấtLưu ý khi lắp đặt máy rửa bát là bạn nên chọn địa chỉ cung cấp dịch vụ lắp đặt uy tín. Hoàng Duy Phát Home là địa chỉ cung cấp đầy đủ các mẫu máy rửa chén đa dạng kiểu dáng, công suất từ những thương hiệu hàng đầu thế giới. Ngoài ra, đơn vị còn cung cấp dịch vụ lắp đặt máy rửa chén chuyên nghiệp với mức giá ưu đãi nhất thị trường.

Hoàng Duy Phát Home địa chỉ mua phụ kiện Hafele chính hãng

Hoàng Duy Phát Home chuyên bán máy rửa bát Hafele chính hãng

Khi đến với thiết bị bếp Hafele Hoàng Duy Phát Home, bạn sẽ nhận được những lợi ích như sau:

 • Nhận tư vấn miễn phí và tận tâm nhất từ đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, hiểu biết sâu rộng về sản phẩm.
 • Lựa chọn được dòng máy rửa bát phù hợp nhất với nhu cầu sử dụng và sở thích của gia đình.
 • Báo giá minh bạch, đầy đủ và thường xuyên có các chương trình ưu đãi, hỗ trợ khách hàng hấp dẫn.
 • Dịch vụ cách lắp đặt máy rửa bát hafale và các thương hiệu khác đảm bảo chuyên nghiệp, tay nghề cao với kinh nghiệm nhiều năm trong nghề.
 • Giá lắp đặt máy rửa chén phải hợp lý nhất trên thị trường.

GỌI NGAY CHO HOÀNG DUY PHÁT HOME ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN VÀ NHẬN BÁO GIÁ TỐT NHẤT NHÉ!Hotline

Những câu hỏi thắc mắc của khách hàng khi lắp đặt máy rửa chén tại nhà

Ngoài cách lắp đặt máy rửa chén, khách hàng còn thường băn khoăn về những vấn đề như sau:

Nên tự lắp đặt hay thuê dịch vụ lắp đặt?

Để đảm bảo an toàn, đại đa số các gia đình hiện nay thường chọn thuê dịch vụ lắp đặt. Chỉ tốn mức chi phí không đáng kể, bạn sẽ nhận được dịch vụ lắp đặt chuyên nghiệp với đội ngũ kỹ thuật lắp đặt tay nghề cao, nhanh gọn và đảm bảo an toàn.

Thời gian lắp máy rửa bát khoảng bao lâu?

Thời gian lắp máy rửa bát bao lâu tuỳ thuộc vào kỹ thuật của người lắp, vị trí và loại máy rửa bát cần lắp. Thông thường, thời gian lắp đặt sẽ vào khoảng 30 phút đến 2 tiếng và có thể dao động nhiều hơn tùy theo từng trường hợp.

Chi phí thuê lắp đặt máy rửa chén có đắt không?

Chi phí thuê lắp đặt máy rửa chén nhìn chung không đắt. Mức giá lắp đặt khá rẻ so với những lợi ích mà dịch vụ lắp đặt máy rửa bát chuyên nghiệp mang lại. Bạn có thể an tâm hơn khi được lắp đặt bởi đội ngũ kỹ thuật viên chuyên nghiệp, đồng thời tiết kiệm thời gian hiệu quả cho gia đình.

Lắp máy rửa bát có khó không?

Lắp máy rửa bát có khó không sẽ tùy thuộc vào từng mẫu máy cùng các yếu tố khác như kiến thức, kinh nghiệm của người lắp đặt. Nhìn chung, bạn nên lựa chọn các đơn vị có dịch vụ chuyên nghiệp để đảm bảo quá trình lắp đặt diễn ra dễ dàng và chuyên nghiệp hơn.

Bài viết trên là những chia sẻ về cách lắp đặt máy rửa bát và gợi ý địa chỉ cung cấp sản phẩm, dịch vụ lắp đặt máy chuyên nghiệp. Hy vọng đây sẽ là những thông tin hữu ích giúp bạn có thể hiểu hơn về cách lắp đặt cũng như lựa chọn được dòng máy rửa bát phù hợp nhất với nhu cầu của gia đình.

HOÀNG DUY PHÁT HOME – ĐẠI LÝ HAFELE VIỆT NAM

Xem thêm bài viết khác:

Tin tức nổi bật

baner sale 50% off 370x600