VIVI

Bản lề sàn Hafele cách lắp đặt cơ bản ?

Bản lề sàn là bộ phận không thể thiếu cho cửa kính hiện đại. Tuy nhiên không phải ai cũng biết cách sử dụng bản lề sàn đúng. Cho nên Hoàng Duy Phát sẽ hướng dẫn quý khách hàng cách lắp đặt và sử dụng bản lề sàn đúng và hợp lý nhất.

Bản lề sàn Hafele cách lắp đặt cơ bản ?

Trước khi lắp đặt ta phải đo kích thước hộp máng của bản lề sàn, quá trình cắt sàn là quá trình quan trọng nhất nên các bạn cần chú ý cắt sát chuẩn theo kích thước hộp máng của bản lề để tránh bị tình trạng cắt rộng quá sẽ bị hở bản lề khiến cho bản lề bị xê dịch khi dựng cách lên.

Trong quá trình lắp đặt bản lề cần tuân thủ các nguyên tắc: bản lề sàn không được phép mài mòn, tác động đến cốt của bản lề sàn, không được lót thêm bất cứ vật gì vào bản lề sàn. Vì nó có thể gây ra tình trạng xệ cửa kính và sẽ phát ra tiếng kêu trong mỗi lần bạn mở cửa ra, đóng cửa lại.

Để bản lề thực sự chắc chắn khi được lắp xuống dưới sàn, người thi công nên lấy xi măng đổ vào lỗ khoang trước rồi lắp bản lề xuống dưới sàn cũng như cố định được bản lề tốt nhất.

Sau khi bản lề sàn đã được lắp chắc chắn và cố định ở dưới sàn, chúng ta tiếp tục lắp trục xoay và kẹp kính. Để kính không bị nghiêng, bạn cần tuân thủ việc lắp đặt phải đặt đồng tâm từ trên xuống dưới. Đối với kẹp kính, có rất nhiều loại kẹp: kẹp trên, kẹp dưới, kẹp L(kẹp góc), bas kẹp… bạn cần phân biệt và lắp đúng vị trí. Khi lắp kẹp kính, bạn chú ý siết thật chặt các con ốc vít định vị giữa kẹp với kính, kẹp phải được lắp vuông góc chuẩn với kính. Có rất nhiều trường hợp kính và bản lề sàn không ăn khớp, cánh cửa kính bị vênh do lắp kẹp chưa đúng cách.

Kẹp kính bản lề sàn

Bước cuối cùng dựng kính lên, đây là một công đoạn vô cùng quan trọng, khi các bước trên đã được thực hiện đúng cách, đúng tiêu chuẩn kỹ thuật bạn có thể dựng kính lên. Bạn hãy dựng để kẹp kính dưới của cánh cửa kính ăn khớp với bản lề sàn, còn kẹp kính trên  khớp với trục phía trên. Còn tùy vào nhu cầu, sở thích mà trục trên sẽ được gắn ở khung gỗ hay tường. Hãy kiểm tra độ lệch mỗi cánh cửa và căn chỉnh lại nếu 2 cánh cửa đã được dựng lên nhưng không đều nhau.

Cách chọn bản lề sàn cho hợp lí:

  • – Cửa kính rộng 900cm x cao 2,1m thì sẽ có trọng lượng là 75 kg.
  • – Cửa kính rộng 950cm x cao 2,1m thì sẽ có trọng lượng là 105 kg.
  • – Cửa kính rộng 1050cm x cao 2,4m thì sẽ có trọng lượng là 150 kg.
  • – Cửa kính rộng 1250m x cao 2,4m thì sẽ có trọng lượng là 180 kg.

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại bản lề sàn của nhiều hãng khác nhau, ai trong chúng ta cũng muốn sử dụng 1 bản lề sàn chắn chắn, bền bỉ, thiết kế thẩm mỹ, giá cả hợp lý. Nắm bắt được nhu cầu đó của khách hàng Công ty Hafele đã sản xuất ra loại bản lề sàn đó:

Bản lề sàn Hafele 75kg 932.84.025
Bản lề sàn Hafele 105kg 932.84.020
Bản lề sàn Hafele 150kg 932.84.026

Công ty TNHH SX TM Hoàng Duy Phát chuyên phân phối sỉ lẻ: bản lề sàn hafele, kẹp kính hafele, bản lề sàn Geze… giá cả hợp lí cho đại lý và người tiêu dùng. Hoàng Duy Phát là đơn vị được nhiều khách hàng tin tưởng và lựa chọn.

Tin tức nổi bật

baner sale 50% off 370x600